Truy xuất nguồn gốc là gì có khiến bạn quan tâm?

Tag:

Truy xuất nguồn gốc là gì, tại sao cần truy xuất nguồn gốc, nguyên tắc truy xuất nguồn gốc? Đây có phải là những câu hỏi bạn đang thắc mắc.

Ngày nay thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường làm người tiêu dùng lo lắng, chính vì lý do đó mà nhiều gia đình lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

truy xuất nguồn gốc là gì

Sự cần thiết của việc truy xuất nguồn gốc

Tìm hiểu truy xuất nguồn gốc là gì?

Truy xuất nguồn gốc là gì? Đây là giải pháp quan trọng để đánh giá thực phẩm cũng như hàng hóa có đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.

Cho phép người dùng thu thập đầy đủ dữ liệu, ngược dòng từ thành phẩm quay lại nơi sản xuất ban đầu, các quy trình sản xuất và công đoạn chế biến.

Tại sao cần phải truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc là gì và để làm gì? Việc này nhằm hạn chế những thực phẩm bẩn được bán tràn lan trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đây là biện pháp kiểm tra nguồn gốc đáp ứng được những quy định bắt buộc của thị trường, cũng như mang đến sự an tâm cho người tiêu dùng thực phẩm, sản phẩm, hàng hóa.

Tạo điều kiện cho quá trình triệu hồi lô hàng, giúp giảm thiểu những thiệt hại kinh tế khi hàng bị hủy hoặc giảm giá bán.

 truy xuất nguồn gốc là gì

Truy xuất nguồn gốc là gì có khiến bạn quan tâm

Lý do tìm hiểu truy xuất nguồn gốc là gì

Việc tìm hiểu chủ đề truy xuất nguồn gốc là gì sẽ giúp cho người tiêu dùng có được sự lựa chọn thông minh trong sản phẩm mình mua về.

Truy xuất nguồn gốc của thực phẩm, hàng hóa, sản phẩm bán ra trên thị trường sẽ tạo được lòng tin của người tiêu dùng, từ đó nâng cao hình ảnh, thương hiệu của công ty, doanh nghiệp sản xuất.

Tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường so với các sản phẩm khác cùng loại mặc dù có sự chênh lệch giá cả.

Giúp cơ quan chức năng quản lý hiệu quả dòng thông tin và vật phẩm trong chuỗi cung ứng

Sau khi đã tìm hiểu truy xuất nguồn gốc là gì, lý do tại sao chúng ta cần phải truy xuất nguồn gốc thì phần sau của bài viết sẽ chia sẻ nguyên tắc truy xuất nguồn gốc  để quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích.

Truy xuất nguồn gốc là gì và nguyên tắc truy xuất

Truy xuất nguồn gốc là gì thì cho đến nay rất nhiều người vẫn chưa hề biết đến công cụ truy xuất nguồn gốc và nguyên tắc truy xuất.

Điều này có nghĩa là các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, công ty cần lưu trữ những thông tin về sản phẩm

Cần cung cấp nguyên liệu chế biến, công đoạn chế biến, các giai đoạn trong quá trình sản xuất, xuất xứ của nguyên liệu...để từ đó người dùng có thể căn cứ để quyết định mua hay không mua sản phẩm.

Việc truy xuất nguồn gốc của thực phẩm, sản phẩm, hàng hóa trên thị trường cần tuân thủ theo nguyên tắc một bước trước - một bước sau.

truy xuất nguồn gốc là gì

Truy xuất nguồn gốc là gì có khiến bạn quan tâm

Đi tìm câu trả lời cho truy xuất nguồn gốc là gì

Qua những thông tin trên phần nào đã cung cấp cho khách hàng biết thêm về truy xuất nguồn gốc là gì và những thông tin liên quan.

Về các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, công ty và nhà nước chung tay xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc nhằm đảm bảo được chất lượng của nông sản, thực phẩm, hàng hóa đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Nếu quý khách hàng là người tiêu dùng hay là chủ những cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, công ty muốn xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc có thể sử dụng Agri360 của công ty TNHH Công nghệ iShopgo 

Với những thông tin trên đây bạn đã biết truy xuất nguồn gốc là gì rồi phải không? Việc truy xuất nguồn gốc là cần thiết nếu bạn muốn sở hữu những sản phẩm an toàn.