Sàn Giao Dịch Nông Sản farm360

Tag:

 HIỆP HỘI TRANG TRẠI VÀ DOANH NGHIỆP NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Số 84 Nguyễn Du, P Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại:(028)38244203; Email: vfaeavn@gmail.com;  web: farm360.vn

 

GIỚI THIỆU

Sàn giao dịch nông sản Farm360.vn

 

 Sàn Giao Dịch Nông Sản Farm360 là một cổng thông tin liên kết chuổi giá trị bền vững, được hợp tác giữa Hiệp Hội Trang Trại và Doanh Nghiệp Nông nghiệp Việt Nam Và Công ty TNHH Công Nghệ Ishopgo thực hiện.

Farm360 là vừa là sàn giao dịch nông sản, vừa là hệ thống truy xuất nguồn gốc mang tính mở, để các bên tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc này có thể tham gia với các hệ thống truy xuất nguồn gốc khác. Thông tin sản phẩm được minh bạch từ trang trại đến bàn ăn. Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc được thực hiện thống nhất, bài bản và có hệ thống.

 

Lợi ích của Farm360

Farm360 giúp các đơn vị sở hữu sản phẩm dễ dàng tạo thông tin truy xuất nguồn gốc minh bạch cho sản phẩm. Dễ dàng tạo tem truy xuất nguồn gốc để gắn lên mọi sản phẩm.

Đối với người tiêu dùng:

Thông qua tem truy xuất nguồn gốc Farm360 người tiêu dùng đễ dàng kiểm tra thông tin truy xuất nguồn gốc của mọi sản phẩm, các giấy chứng nhận chất lượng của sản phẩm, nguyên liệu, vật tư tạo thành sản phẩm. Kiểm tra toàn bộ quy trình sản xuất, mô hình, phương pháp sản xuất, các vật tư được sử dụng trong sản xuất sản phẩm, các quy trình xuất nhập khẩu, quy trình vận chuyển, các đơn vị liên quan trong chuỗi cung ứng.  ... Từ đó người tiêu dùng sẽ có những quyết định sáng suốt nhất trong việc lựa chọn sản phẩm.

Đối với người sản xuất:

Farm360 là một sàn giao dịch nông sản, một trang thương mại điện tử dạng chợ nông sản online giúp mọi người dễ dàng trao đổi mua bán các sản phẩm nông nghiệp, vật tư ngành nông nghiệp, các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp. Nông trại đưa sản phẩm lên sàn từ khi bắt đầu chăn nuôi và trồng trọt, được ghi nhật ký online đầy đủ, cung cấp đầy đủ thông tin về quy mô và sản lượng vật nuôi cây trồng giúp tạo ra một bản đồ quy hoạch vùng nuôi trồng . Từ đó sản phẩm có thể được các thương lái bao tiêu từ khi bắt đầu kế hoạch sản xuất và được yêu cầu áp dụng các giải pháp sản xuất tốt nhất để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm đầu ra. 

Đối với các đơn vị phân phối:

Thông qua Farm360 Thương lái và Các cơ quan quản lý kiểm soát được quy mô, sản lượng vật nuôi cây trồng trong tương lai, bản đồ vùng nuôi trồng từ đó đưa ra các cảnh báo sớm giúp nông dân không sản xuất thừa hoặc thiếu.

Là mạng xã hội cộng đồng:

Nông dân tiếp xúc, giao lưu, học tập lẫn nhau và áp dụng các mô hình sản xuất tiến bộ, giúp giá trị nông sản việt nam được nâng cao, sản lượng trên cùng diện tích hoặc quy mô tăng lên nhiều lần, giúp nhà nông làm giàu.

Kết nối người nông dân, thương lái, đơn vị cung cấp vật tư, đơn vị cung cấp giải pháp sản xuất nông nghiệp tiến bộ. Toàn bộ nhật ký sản xuất và nhật ký giao dịch giữa các bên liên quan được cập nhật theo thời gian thực, công khai và minh bạch trên sàn dưới sự xác thực đảm bảo của mạng lưới phi tập trung blockchain

Sản phẩm đảm bảo chất lượng do sản xuất đúng phương pháp, áp dụng các công nghệ tiến tiến và vật tư chất lượng, được kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất bởi các bên liên quan. Do các sản phẩm đều liên đới lẫn nhau nên các bên liên quan trong chuỗi cung ứng bắt buộc đều phải đảm bảo chất lượng sản phẩm và vật tư để thông tin truy xuất đạt giá trị cao nhất.

Cấu trúc farm360:

Sàn bao gồm chợ nông sản, chợ vật tư nông nghiệp, tem truy xuất nguồn gốc, hệ thống truy xuất nguồn gốc trên nền tảng blockchain, hệ thống sinh tem chống giả tự động cho mã truy xuất nguồn gốc,  mạng xã hội, nhắn tin miễn phí. Sàn phát triển trên nền tảng website, App (ứng dụng điện thoại trên androi & ios)

 

Hướng dẫn cách tạo tem truy xuất nguồn gốc và thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên Farm360

 

Bước 1: Đăng ký thành viên trên app Farm360 hoặc website  Farm360.vn

Bước 2: Liên hệ hotline hỗ trợ để được nâng cấp thành chủ gian hàng.

Bước 3: Đăng nhập vào phần quản trị gian hàng - Tốt nhất đăng nhập trên máy tính để cấu hình và cập nhật thông tin.

Bước 4: Cập nhật đầy đủ thông tin cấu hình gian hàng, thương hiệu, sản phẩm. Càng đầy đủ thông tin và minh bạch càng tốt.

Bước 5: Thêm đầy đủ các sản phẩm, vật tư được sử dụng trong quá trình sản xuất cho sản phẩm đang truy xuất nguồn gốc. Thêm đầy đủ các quy trình sản xuất, giải pháp sản xuất, thông tin chuồng trại, mô tả vùng trồng, mô tả nhà máy chế biến sản xuất, chứng từ chúng nhận về sản phẩm...

Bước 6:  Liên kết các chuỗi truy xuất nguồn gốc liên quan và các đơn vị liên quan trong chuỗi cung ứng vào sản phẩm cần truy xuất nguồn gốc.

Bước 7: Ghi nhật ký sản xuất đầy đủ cho tất cả sản phẩm cần truy xuất nguồn gốc theo đúng quy trình, tiêu chuẩn chất lượng sản xuất nông nghiệp tiến bộ đang áp dụng. 

Bước 8: In mã truy xuất nguồn gốc đã được tạo sẵn trên mỗi sản phẩm và gắn lên các sản phẩm cần được truy xuất nguồn gốc. Có thể dán dạng tem hoặc in trực tiếp trên bao bì sản phẩm. Có thể tạo tem chống giả cho mã truy xuất nguồn gốc hiện tại.