Bơ Bốn Hiệp CÔNG TY TNHH MTV BỐN HIỆP giá sỉ, giá bán buôn, tìm đại lý phân phối

  • Mã sản phẩm: BBH-005
  • Đơn vị tính: KG
  • Xuất xứ: ĐĂK NÔNG
  • Giá bán lẻ: 60.000 ₫
  • Giá bán sỉ: 35.000 ₫ đến 45.000 ₫
  • Quy mô sản xuất: 30ha
  • Khả năng cung ứng: 500kg
  • Mùa vụ: tháng 3 đến tháng 7
Đơn vị sản xuất

CÀ PHÊ BỐN HIỆP

Thôn 2, Xã Quảng Tín. Đắk R'Lấp Đắk Nông
Số sản phẩm
5
0 đánh giá
0
Lượt tham quan
1354
Người quan tâm
3
Mã truy cập gian hàng

BƠ SÁP và BƠ NƯỚC

 

Chào cả nhà, trước giờ có một vấn đề mà tất cả các mẹ dù có kinh nghiệm ăn bơ bao nhiêu năm vẫn chưa thể phân biệt được rõ ràng là quả bơ mình đang ăn đó là bơ SÁP hay bơ NƯỚC. Vậy bằng kinh nghiệm của mình ( sinh ra và lớn lên ở vùng đất trồng bơ cũng như kinh nghiệm bán bơ 4 năm nay) em xin chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm để chọn được bơ sáp ngon và phân biệt được với bơ nước.

- Để phân biệt được bơ sáp hay bơ nước k thể nhìn bằng mắt thường mà phân biệt được, hay k thể dựa vào hình dáng quả bơ dài hay tròn mà phán được đó là bơ sáp hay nước. 
- Quả bơ mà có da xanh, có lấm tấm vàng nhiều là loại bơ có tỉ lệ sáp cao.
- Khi cầm quả bơ có cảm giác chắc tay, nặng tay là quả bơ có tỉ lệ sáp cao.
- Khi bổ ra: quả bơ sáp thường có cơm vàng đậm, cơm càng vàng thì càng sáp dẻo ( ví dụ như sáp booth7, 034,..). Ăn vào cảm nhận được vị ngon, ngậy, thơm, béo dẻo của bơ, hoặc k dẻo thì cơm cũng khô, bở.
Còn bơ nước khi bổ ra sẽ có màu vàng nhạt hay mỡ gà, cắn vào cảm giác bắn nước ra, nước ngập miệng, vị nhạt nhẽo, sang sảng thậm chí có thể bị đắng.

* Kinh nghiệm chọn quả bơ ngon:

- Chọn trái hơi già, vỏ xanh, sần sùi, chọn trái có điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ sáp cao, thịt dẻo và béo.
- Khi cầm quả bơ sáp lên, bạn sẽ cảm nhận được sức nặng của quả so với quả bơ nước cùng kích thước (vì bơ sáp đặc ruột, còn bơ nước nhiều nước nên nhẹ hơn).
- Chọn những trái khi lắc nhẹ sẽ cảm giác hạt lăn bên trong, đừng nhầm lẫn với hạt lắc tiếng kêu to quá vì như vậy phần thịt sẽ mỏng.
- Cuống tươi.

* Những lưu ý cần biết về quả bơ:

- Bơ không chín trên cây, chỉ chín từ 1 đến 2 ngày sau khi hái xuống. Vì thế khi mua về, đừng ủ bơ trong thùng gạo, bịch nilon, nơi kín, đặt trái bơ trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sẽ chín dần. Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó. 
- Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn. Dù bơ để trong tủ lạnh nhưng vẫn sẽ mất mùi, vị và chất dinh dưỡng nhanh nên khi trái chín, bạn nên tránh bỏ bơ vào tủ lạnh, sẽ mất vị ngon.
- Đừng bị bắt mắt bởi những trái bơ quá to, căng tròn, bóng.
- Trái bơ non dù để chín cũng chẳng có được món ngon nên hãy chọn những quả già.

CHÚC CÁC MẸ CHỌN VÀ THƯỞNG THỨC ĐÚNG CÁCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG QUẢ BƠ SÁP NGON NHẤT !