Cá thát lát Hậu Giang

Vùng trồng

Hình ảnh :

Sản phẩm đang sản xuất :

Thuộc vùng sản xuất:

Thông tin chung :

Cá Thát lát ở Đồng bằng Sông Cửu Long thì có nhiều. Thế nhưng ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến cá Thát lát Hậu Giang. Từ cá thát lát có thể chế biến nhiều món ăn ngon, được xem là đặc sản trứ danh của vùng đất này. DIỆN TÍCH NUÔI - NĂNG SUẤT - SẢN LƯỢNG - Diện tích nuôi: 10 ha và 300 vèo. - Năng suất: 4 - 6 tấn/ha. - Sản lượng: Khoảng 490 tấn/năm. - Giá thành sản xuất từ 40.000 đến 45.000 đồng/kg. THỜI VỤ THẢ NUÔI - Cá thát lát bắt đầu nuôi từ tháng 3- 5. Tuy nhiên hiện nay người nuôi có thể nuôi quanh năm. - Vùng nuôi tập trung tại các huyện Long Mỹ, Phụng Hiệp, Vị Thủy và Thành Phố Vị Thanh. - Thời gian thu hoạch tập trung từ tháng 10 đến tháng 02 năm sau. ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC - Cá thát lát có thân dài, hình dẹp, toàn thân phủ vẩy và đuôi nhỏ. Phần mũi cá thát lát ngắn, phần đầu hơi to, miệng lớn. - Trên thân cá có chấm đen cườm gọi là cá Thát lát cườm. Loại cá không có chấm đen gọi là cá Thát lát thường. - Thịt cá có màu trắng tự nhiên. Thịt cá thơm và dai, khó có loại cá nước ngọt nào sánh bằng. Trọng lượng cá thát lát đạt từ 300g đến 700g – 800 g/con.

Nhật ký vùng sản xuất :