3 tiêu chuẩn cơ bản đánh giá thịt lợn sạch
Thịt lợn sạch làm thế nào để nhận biết? Đây chính là vấn đề được nhiều bà nội trợ quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề thú vị này trong bài viết dưới đây nhé!
VỀ MẶT LÝ HỌC
Thịt lợn sạch chỉ có thành phần thịt và không trộn lẫn bất cứ thứ gì vào.
VỀ MẶT HÓA HỌC
Thịt lợn sạch khi kiểm tra không phát hiện tồn dư thuốc kháng sinh. Thêm nữa, bà con nông dân cũng không được dùng hóa chất trong quá trình chăn nuôi. Đặc biệt phải kiểm tra nguồn nước sử dụng khi nuôi heo. Nhất định phải dùng nước sạch không lẫn các loại kim loại nặng, không bị ô nhiễm.
VỀ MẶT SINH HỌC
Thịt lợn sạch không được chứa các loại ký sinh và vi trùng. Trong đó, hai loại ký sinh trùng nguy hiểm dễ có trong thịt lợn là giun bao và sán dây.
Thực tế rất khó để nhận biết thịt lợn sạch bằng mắt thường. Do đó việc mua nhầm thịt “bẩn”, kém chất lượng cũng không phải hiếm. Để giảm nguy cơ này thì cách tốt nhất là mua thịt lợn có truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Khi đó thịt lợn được lấy từ các hộ gia đình, các trang trại chăn nuôi đạt chuẩn. Đồng thời, các sản phẩm được giết mổ phân phối theo quy trình sạch, an toàn thực phẩm.