Rau rừng là một trong những món đặc sản của vùng đất Tây Ninh. Từ các loại rau này người dân đã chế biến vô số món ăn thơm ngon hấp dẫn. Dưới đây chúng ta sẽ điểm qua một vài loại rau rừng nổi tiếng của vùng đất này. Đừng bỏ qua bài viết thú vị này nhé! RAU SAO NHÁI Loại rau này có thân thảo thường mọc nhiều ở những vùng đất ẩm. Thân rau có màu nhạt, nhiều phớt tím trơn láng và có lớp lông thưa. Rau sao nhái có thành phần dinh dưỡng giàu lactium, vitamin A, vitamin C… Khi ăn rau có mùi thơm nhẹ, rất thích hợp với những món có vị thanh đạm. Ví dụ như để làm nhân cuốn bánh tráng thịt heo chẳng hạn. RAU ĐỌT CÓC Nhắc đến rau rừng Tây Ninh thì chắc chắn k thể bỏ qua rau đọt cóc rồi. Loại rau này có thân mộc, quả cóc có vị chua giòn. Riêng phần lá có thể dùng để nấu canh, xắt nhỏ bóp gỏi. RAU ĐỌT MỌT Loại rau này chính là phần đọt mọt non có vị chua. Người dân Tây Ninh dùng để làm rau sống ăn chung với cá bống và các loại cá khô tiêu. Đặc biệt, đây cũng là loại rau làm nên sự khác biệt của bánh xèo Tây Ninh với những nơi khác. Ngoài những loại rau trên thì vùng đất Tây Ninh còn có vô số loại rau nổi tiếng khác. Có thể kể đến như: lá trâm ổi, săng máu, lá bứa… Hiện nay khá nhiều trang trại ở đây đã trồng các loại rau này để cung cấp cho thị trường. Song song với việc giúp món ăn thơm ngon, các loại rau này còn có tác dụng chữa bệnh. Khai thác nguồn lợi này sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho các hộ nông dân Tây Ninh.