Mô tả
ST25 là loại gạo thuộc nhóm hảo hạng trong thị trường gạo hiện nay. Gạo hạt dài, trong, không bạc bụng. Cơm khi nấu dẻo, thơm, hương vị ngọt dẻo đặc biệt rất thu hút. Cơm vẫn dẻo thơm cả khi để nguội.
Sản phẩm trực tiếp từ DNTN Hồ Quang Trí, công ty sở hữu độc quyền các giống lúa đặc sản ST của kỹ sư Hồ Quang Cua tại Sóc Trăng.
Lúa ST25 được canh tác theo mô hình vuông tôm. Mùa khô nuôi tôm, mưa rửa mặn xong trồng lúa. Do ý thức giữ môi trường tốt cho vụ sau nuôi tôm thành công nên nông dân tuân thủ rất tốt quy trình sản xuất hữu cơ.
Vùng trồng gồm các huyện: Trần Đề, Mỹ Xuyên, Thạnh Trị, Châu Thành và thị xã Ngã Năm.
Gạo ST25 của Việt Nam đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức.
Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 - World's Best Rice là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines từ ngày 10 đến 13/11. Gạo ST25 của VN đã vượt qua gạo của các nước như Thái Lan, Campuchia để lần đầu tiên nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi này sau 10 lần tổ chức cuộc thi trong 10 năm qua.
Theo ban tổ chức, cuộc thi bình chọn gạo ngon nhất thế giới được tiến hành bởi các đầu bếp quốc tế. Họ sẽ kiểm tra cảm quan của gạo trước khi nấu cơm và độ ngon của cơm rồi chọn ra loại gạo thắng cuộc.
Dòng lúa thơm ST gồm nhiều giống khác nhau do kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo và cải tiến trong hơn 20 năm qua. Năm 2017, gạo ST24 đã lọt vào Top 3 gạo ngon nhất thế giới trong cuộc thi World's Best Rice tại Macao.
Thành phần
Ca 53,3 mg/kg
Fe 3,53 mg/kg
K 534 mg/kg
Mg 89,9 mgkg
Zn 13,8 mg/kg
Anthocyanin 87,1 mg/kg
(chất chống oxi hóa mạnh, trung hòa tác nhân ung thư)
Dietary Fiber 1,8%
Glucide 79,5%
Lipide 0,75%
Năng lượng 353 kcal/100g
Protide 6,8 g/100g (Nx6,25)
Công dụng
cơm mềm, dẻo dai, cơm giữ nguyên hạt, mùi thơm tự nhiên, để nguội cơm vẫn ngon
Điều kiện bảo quản
bảo quản tự nhiên