Mô tả
Bánh phồng tôm Cà Mau - cái hình vuông cùng mùi tôm tạo nên sự khác biệt, nhưng bánh phồng tôm Tân Long giản dị vẫn luôn được mọi người lựa chọn trong mỗi dịp ăn chơi hay tiệc tùng.
Tính ra, bánh phồng tôm có thể coi là một món ăn tráng miệng thuần Việt Nam xuất hiện sớm nhất trong lịch sử. Từ thời chưa có món gỏi, món chả giò, súp, v.v chiếc bánh trắng trắng to tròn đã nằm trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình Việt. Nó gắn liền với những buổi tiệc quan trọng, gắn liền với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ thậm chí trên bàn nhậu cũng không thể vắng mặt và quen thuộc với thực khách khắp mọi miền. Phổ biến là thế nhưng ít ai biết bánh phồng tôm là đặc sản của Nam Bộ, chỉ biết qua nhãn hiệu ghi bao bì như bánh phồng tôm Tân Long, v.v. Bởi vùng đất này xưa nay nổi tiếng về các loại khô hải sản và mắm, sản vật nông nghiệp không trù phú bằng vùng đồng bằng Bắc Bộ.
Thành phần
Tôm tươi, Bột bánh, Trứng và một số thành phần khác.
Hướng dẫn sử dụng
Chiên ngập dầu hoặc nướng lò vi sóng. Bánh chiên rồi có thể bỏ hộp đậy kín ăn cả tuần vẫn giòn. Dùng ăn chơi, ăn kèm gỏi, khai vị truớc các buổi nhậu.
Điều kiện bảo quản
- Đạt tiêu chuẩn sạch, KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, đảm bảo VSATTP.
- 500gr, 1kg/gói hút chân không