Bồ Câu - Chiến Thắng

Mã sản phẩm
FARM3408591
Xuất xứ : Chơn Thành - Bình Phước
Giá sản phẩm : Liên hệ nhà sản xuất

Vùng sản xuất

Mã vùng :
CT01
Tên vùng sản xuất :
Trang trại Bồ câu Chiến Thắng - Chơn Thành
Địa chỉ :
Ấp 4, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Nhà xưởng

Mã nhà xưởng :
CT01
Tên nhà xưởng :
Trang trại Bồ câu Chiến Thắng - Chơn Thành
Địa chỉ :
Ấp 4, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Nhà sản xuất

Tên :
Trang trang trại Bồ câu Chiến Thắng - Chơn Thành
Địa chỉ :
Ấp 4, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Nhà phân phối

Tên :
Trang trang trại Bồ câu Chiến Thắng - Chơn Thành
Địa chỉ :
Ấp 4, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Mô tả

Theo Đông Y, thịt chim bồ câu có tính bình, hơi ấm, đặc biệt có nguồn dinh dưỡng dồi dào có tác dụng tăng cường khí huyết, kích thích tiêu hóa, bồi bổ ngũ tạng. Theo nghiên cứu khoa học, thịt chim bồ câu chứa hàm lượng protein cao nhưng ít chất béo, nhất là cholesterol. Hàm lượng protein chứa trong thịt chim bồ câu lên tới 24% - tỉ lệ Protein mà ít loại thực phẩm đạt được. Hơn nữa, acid amin trong lượng protein này đều có vai trò quan trọng với cơ thể người trong khi lượng chất béo chỉ chiếm khoảng 0,3%. Ngoài ra, loại thịt này còn chứa lượng lớn các loại Vitamin A, B1, B2, Vitamin E cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác.

Công dụng

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu được đánh giá cao gấp 9 lần so với thịt gà, cao hơn cả thịt bò - loại thịt dinh dưỡng được yêu thích. Với lượng lớn dinh dưỡng này, thịt chim bồ câu có những tác dụng sau với sức khỏe con người: Bồi bổ cơ thể, chữa lành vết thương, tăng tốc độ hồi phục chức năng Những tác dụng này giúp thịt chim bồ câu là nguyên liệu thường dùng dành cho người vừa ốm dậy, người sau phẫu thuật hoặc phụ nữ mang thai, trẻ em, người mắc bệnh mạn tính cần bồi bổ sức khỏe. Thịt chim bồ câu khi được nấu chín đúng cách chứa lượng collagen rất cao, vì thế giúp người có vết thương hở trên da nhanh chóng hồi phục hơn. Không những thế, ăn thịt chim bồ câu bổ sung acid amin và khoáng chất thiết yếu để cơ thể xây dựng protein, tái tạo tế bào hồng cầu và bổ sung năng lượng để các chức năng vật lý nhanh chóng trở lại trạng thái tốt nhất sau ốm. Thịt chim bồ câu có tác dụng bổ não, tăng cường trí nhớ và thúc đẩy tư duy Tại sao thịt chim bồ câu là thực phẩm được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng sử dụng cho các bữa ăn của trẻ nhỏ? Đó là tác dụng tăng cường trí nhớ và phát triển trí não của loại thực phẩm này, đó là nhờ phospholipid trong đó. Chất này sẽ kích thích, thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở tế bào mô, làm chậm quá trình lão hóa hệ thần kinh. Vì thế trẻ em đang giai đoạn phát triển hoặc người lao động trí óc nên bổ sung thường xuyên các món ăn chế biến từ thịt chim bồ câu. Tác dụng dưỡng nhan, tăng cường sinh lực của thịt chim bồ câu Hàm lượng chondroitin có trong thịt bồ câu được nghiên cứu tương đương với nhung hươu. Vì thế, Đông y đánh giá sử dụng thịt chim bồ câu thường xuyên sẽ đem đến thần sắc khỏe mạnh, làn da hồng hào, trẻ lâu và tràn đầy sinh lực. Với những tác dụng tuyệt vời này, bất cứ ai cũng nên sử dụng thịt chim bồ câu làm thực phẩm để bồi bổ sức khỏe cũng như đạt được trạng thái tinh thần tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng

Gợi ý các món ngon và bổ dưỡng từ thịt chim bồ câu Thịt chim bồ câu chứa hàm lượng dinh dưỡng và thơm ngon nhất khi trọng lượng chim đạt khoảng 0,5 - 1kg, là những con còn non có làn da hồng hào. Trong dân gian, những con chim bồ câu này được gọi là bồ câu ra ràng. Có rất nhiều món ngon bổ dưỡng có thể chế biến từ thịt chim bồ câu, phù hợp cho cả trẻ nhỏ, người lớn hay người cao tuổi có vị giác kém, dưới đây là một số gợi ý: Bồ câu nấu cháo đậu xanh Món bồ câu nấu cháo đậu xanh này thường được chế biến cho người già yếu, trẻ em hoặc phụ nữ mang thai vì hương vị dễ ăn và dễ hấp thu. Bạn chuẩn bị nguyên liệu và chế biến như sau: Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu, 50g đậu xanh, 100g hạt sen, 200g nấm rơm, 1 nắm gạo nếp cùng ½ chén gạo tẻ. Bạn có thể thay đổi tỉ lệ gạo nếp và gạo tẻ tùy theo sở thích của mình, cùng với đó là các gia vị mắm, muối, hạt nêm, tiêu, hành lá, gừng, tỏi,… Cách nấu cháo chim bồ câu đậu xanh Rang gạo nếp và gạo tẻ đã vo sạch cho vàng thơm. Cho nước, gạo vừa rang, hạt sen và đậu xanh vào hầm đến khi nhừ. Làm sạch lông chim bồ câu, không cần cắt tiết, sau đó thui qua trên bếp rồi mổ bụng. Làm sạch lòng chim bồ câu, chỉ giữ lại mề, gan, tim, lọc thịt lấy xương. Chỉ cho xương cho hầm để ngọt nước. Băm nhỏ thịt chim bồ câu, ướp cùng các loại gia vị như tiêu, mắm, hạt nêm,… Các gia vị như tỏi, hành củ và hành lá rửa sạch, băm nhỏ để sẵn. Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt bồ câu băm nhỏ vào xào cho săn lại. Hớt phần bọt bên trên nồi cháo, cho thịt bồ cầu vừa xào vào rồi nấu cho đến khi chín thì tắt bếp. Cho cháo ra tô, thêm hành lá trộn đều rồi thưởng thức. Nên ăn cháo chim bồ câu khi còn ấm nóng, nêm gia vị nhạt và thêm vừa khẩu vị khi ăn. 2.2. Bồ câu hầm ngải cứu Bồ câu hầm ngải cứu là cách chế biến thịt chim bồ câu đem lại tác dụng an thần, tăng sức đề kháng, trị các chứng đại tiện ra máu, đầy hơi, táo bón và kinh nguyệt không đều. Món ăn này có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng không sử dụng cho phụ nữ mang thai vì có thể gây động thai, sảy thai. Chuẩn bị nguyên liệu: 30g ngải cứu, 1 con chim bồ câu, nấm hương, hạt sen, gừng tươi, táo tàu và các loại gia vị theo sở thích. Cách chế biến Sơ chế thịt chim bồ câu Làm sạch lông chim bồ câu, hơi qua lửa để tạo màu vàng bắt mắt và thơm ngon hơn. Đun nước sôi với gừng rồi thả chim bồ câu vào luộc qua để khử bớt mùi. Sơ chế gia vị khác Nấm hương và hạt sen rửa sạch với nước từ 5 - 10 phút. Rau ngải cứu nhặt sạch, rồi nhét vào bụng chim bồ câu đã làm sạch. Hầm thịt chim bồ câu với ngải cứu Bạn cho bồ câu vào nồi hầm, bỏ hạt sen, nấm hương và táo tàu vào hầm cùng 300ml nước sôi. Thêm gia vị vừa ăn, hầm trong khoảng 30 - 40 phút là được.

Thông tin chứng nhận

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0963037468
Địa chỉ :
Ấp 4, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước