Bơ Sáp Mã Dưỡng

Mã sản phẩm
F36011298
Giá sản phẩm : 100.000 đ

Nhà xưởng

Mã nhà xưởng :
XĐGHH- 202
Tên nhà xưởng :
Trung tâm đóng gói hiệp hội trang trại
Địa chỉ :
Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh

Nhà phân phối

Tên :
Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận
Địa chỉ :
số 85 Trần Phú, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Thành phần

Tùy loại bơ mà thành phần dinh dưỡng có thể sai lệch theo chỉ số dinh dưỡng. Ví dụ như bơ Hass có hàm lượng chất béo cao hơn bơ sáp Việt,... Quả bơ chứa 73% nước, 15% chất béo, 8.5% carbohydrate (chủ yếu là chất xơ) và 2% protein. Trong một nửa quả bơ (tương đương 68 gam) chứa 109 calo, nên 100 gam bơ sẽ chứa 160 calo.

Công dụng

So với các loại trái cây khác, bơ chứa rất ít đường. Một nửa quả bơ (tương đương 68 gam) chỉ chứa 0,5 gam đường, chủ yếu là đường glucose, fructose và galactose . Trong 100 gam bơ chỉ có 1,8 gam carb thuần. Bởi vì chứa ít đường nên bơ có chỉ số đường huyết rất thấp, đồng nghĩa với việc ăn bơ sẽ không làm lượng đường trong máu tăng cao . Chất xơ Chất xơ chiếm 79% hàm lượng carbohydrate trong quả bơ. Cứ 68 gam bơ (một nửa quả) lại cung cấp một lượng chất xơ rất cao- 4,5 gam. Chất xơ vốn là một thành phần dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe, là nguồn thức ăn của lợi khuẩn trong ruột, giúp kiểm soát cơn thèm ăn, và làm giảm nguy cơ mắc bệnh . Trong bơ còn chứa FODMAPs (oligo-, di-, monosaccharides và polyol)- một dạng carbohydrate lên men chuỗi ngắn mà một số người không thể tiêu hóa được . Không phải ai cũng dễ nhạy cảm với FODMAPs nhưng chúng lại chính là nguyên nhân gây ra các biểu hiện tiêu hóa khó chịu ở những người mắc hội chứng ruột kích thích (IBS). Điểm mấu chốt: Quả bơ chứa rất ít đường và cực giàu chất xơ. Bơ còn chứa cả FODMAPs – một dạng carb lên men chuỗi ngắn có thể gây ra các chứng tiêu hóa khó chịu ở một số người. Chất béo Có thể nói bơ là một loại trái cây vô cùng đặc biệt, bởi nó chứa rất nhiều axit béo không bão hòa đơn, trong đó dồi dào nhất phải kể đến axit oleic – cũng là thành phần chính có trong dầu ô liu. Axit oleic ngoài đặc tính hỗ trợ giảm viêm, còn có lợi trong việc điều trị ung thư . Dầu quả bơ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh vô cùng tuyệt vời, và đã được các nghiên cứu dựa trên động vật chứng minh là có tác dụng kháng viêm, hỗ trợ tích cực trong việc phòng ngừa bệnh tim và bệnh tiểu đường. Điểm mấu chốt: Quả bơ rất giàu axit béo không bão hòa đơn, chủ yếu là axit oleic, giúp phòng ngừa bệnh tim, bệnh tiểu đường và ung thư. Các vitamin và khoáng chất Không chỉ giàu chất xơ và các axit béo không bão hòa đơn mà quả bơ còn rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tiêu biểu là: Folate : Trong bơ có rất nhiều folate – một yếu tố quan trọng đảm bảo ổn định chức năng của các tế bào, thúc đẩy sự phát triển của các mô, và đặc biệt tốt cho những phụ nữ đang mang thai. Vitamin K1: quan trọng cho quá trình đông máu, và giúp cải thiện sức khỏe của xương. Kali: Bơ còn chứa nhiều kali hơn cả chuối . Đây là một khoáng chất thiết yếu giúp kiểm soát huyết áp, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Đồng: là một nguyên tố vi lượng ít có trong chế độ ăn uống phương Tây. Nếu cơ thể không được bổ sung đủ lượng đồng cần thiết có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch (20). Vitamin E: có khả năng chống oxy hóa mạnh, thường chiếm hàm lượng cao trong các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật giàu chất béo. Vitamin B6: hỗ trợ chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cũng cấp cho cơ thể. Vitamin C: là một chất chống oxy hóa quan trọng trong việc thực hiện chức năng miễn dịch và mang lại một làn da khỏe mạnh. Điểm mấu chốt: Bơ rất giàu vitamin và khoáng chất, gồm có vitamin B, vitamin K, vitamin E, vitamin C, kali và đồng. Các hợp chất thực vật khác Dưới đây là những hợp chất thực vật chính có trong quả bơ: Carotenoid: Trong bơ chứa hàm lượng cao các sắc tố hữu cơ carotenoid, chẳng hạn như lutein và zeaxanthin, rất tốt cho mắt và có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. Persenones A và B: là loại chất chống oxy hóa đặc biệt, có tác dụng kháng viêm và phòng ngừa ung thư. D-Mannoheptulose: là tên một loại đường, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu. Quả bơ rất giàu các chất chống oxy hóa carotenoid, hơn nữa lại nhiều chất béo, nên việc kết hợp hai loại chất này với nhau sẽ giúp cơ thể hấp thụ được carotenoid dễ dàng và hiệu quả hơn. Điểm mấu chốt: Bơ rất giàu các hợp chất thực vật, chẳng hạn như chất chống oxy hóa carotenoid, và đường D-Mannoheptulose. Nhờ hàm lượng chất béo cao có trong bơ mà các carotenoid cũng được hấp thu hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng

1 Sinh tố bơ chuối Sinh tố bơ chuối có hương vị đậm đà hơn sinh tố bơ thông thường, đặc trưng bởi vị béo, ngọt dịu và thơm hơn bởi kết hợp với vị chuối. Nguyên liệu và dụng cụ: - 1 trái bơ chín - 1 trái chuối chín - 150 ml sữa tươi không đường - 20 ml sữa đặc có đường (bạn có thể thêm bớt theo sở thích) - Máy xay sinh tố Cách làm Bước 1: Bơ rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt miếng nhỏ (để dễ xay). Chuối bóc vỏ, cũng cắt nhỏ tương tự. Bơ cắt cục nhỏ Bước 2: Cho hỗn hợp bơ, chuối, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố, nếu bạn thích uống lạnh có thể cho thêm đá. Xay mịn hỗn hợp rồi cho ra ly thuỷ tinh, vậy là bạn đã có món sinh tố bơ chuối cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn không thích chuối, bạn vẫn có thể thay bằng kiwi, táo,... tuỳ theo sở thích. Tuy nhiên vị ngọt, độ "hợp cạ" của bơ và chuối là rất đặc trưng và ngon miệng. Sinh tố bơ chuối 2 Kem bơ sữa dừa Nguyên liệu làm kem bơ sữa dừa - 2 trái bơ chín - 250 ml sữa tươi không đường - 250 ml nước dừa -100 gram đường trắng Cách làm Bước 1: Bơ lột vỏ, cắt cục cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn cùng với một ít nước. Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi bắc trên bếp, để nhỏ lửa. Đến khi sữa sôi nhẹ thì cho đường và nước dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đun sữa dừa Bước 3: Trộn hỗn hợp bơ, sữa tươi, nước dừa vào nhau rồi đánh cho đều và nhuyễn. Bước 4: Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn và đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Sau khoảng 3 giờ đồng hồ, bạn múc kem ra ly, có thể trang trí thêm bằng húng quế, kẹo, mứt,... Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món kem bơ sữa dừa béo ngậy. Kem bơ sữa dừa 3 Bánh mì nướng bơ phô mai Đây là món ăn vô cùng đơn giản, thực hiện rất nhanh chóng. Món này phù hợp với bữa sáng và các bữa ăn nhẹ mà lại mang giá trị dinh dưỡng cao. Nguyên liệu và dụng cụ - 1 trái bơ chín - 4-5 lát bánh mì - Phô mai - Tiêu (hoặc ớt bột tùy ý) - Lò nướng Cách làm Bước 1: Cho bánh mì lát vào lò nướng trong khoảng 2 phút, ở nhiệt độ 80 độ C. Bước 2: Bơ rửa sạch, cắt bỏ vỏ rồi nghiền mịn. Bước 3: Phết bơ nghiền lên bánh mì, sau đó rắc phô mai cùng một ít tiêu lên bánh và thưởng thức. Bánh mì bơ nướng phô mai 4 Bơ lăn bột chiên giòn Nguyên liệu và dụng cụ - 2 quả bơ - 2 quả trứng gà - 1 gói bột chiên giòn - 1 trái chanh - Dầu ăn - Sốt mayonnaise - Tương ớt - Gia vị các loại Cách làm Bước 1: Bơ rửa sạch, cắt miếng dọc, mỗi miếng dày khoảng 1 cm. Cắt bơ thành miếng dày khoảng 1 cm Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt, đập trứng gà và đánh đều cùng một chút muối. Bước 3: Rưới nước cốt chanh lên các lát bơ, sau đó rắc một chút tiêu, một chút hạt nêm, một chút muối lên bơ để bơ thấm gia vị. Lăn bơ vào trứng gà, rồi tiếp tục lăn bơ vào bột chiên giòn cho bột dính phủ khắp miếng bơ. Bơ sau khi tẩm gia vị và bột chiên giòn Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, sao cho lượng dầu ngập miếng bơ. Đợi dầu nóng rồi rán bơ đã tẩm bột và gia vị cho đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu và xếp lên dĩa. Bước 5: Làm sốt chấm theo tỉ lệ 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa tương ớt, 3 thìa mayonnaise. Với các bước trên, bạn đã hoàn thành món ăn vặt bơ lăn bột chiên giòn thơm ngon khó cưỡng. Bơ lăn bột chiên giòn 5 Sinh tố bơ sữa nậu nành Lại một công thức sáng tạo siêu lạ nhưng mùi vị siêu ấn tượng của sinh tố bơ! Đừng ngại ngùng mà hãy làm thử ngay nhé! Nguyên liệu và dụng cụ - 2 quả bơ - 300 ml sữa đậu nành không đường - Mật mía (bạn có thể dễ dàng mua được ở chợ và các siêu thị) - Máy xay sinh tố Mật mía đóng chai Cách làm sinh tố bơ sữa nậu nành Bước 1: Bơ rửa sạch, bỏ vỏ, cắt nhỏ để dễ xay. Bước 2: Cho hỗn hợp bơ, sữa đậu nành và mật mía vào máy xay sinh tố, nếu bạn thích uống lạnh có thể cho thêm một ít đá. Lượng mật mía tuỳ vào sở thích của bạn. Sau khi xay nhuyễn và đổ ra ly, bạn đã có thể thưởng thức một cốc sinh tố bơ sữa đậu nành mát lạnh. Sinh tố bơ sữa đậu nành 6 Bơ-dưa leo: Sự kết hợp thú vị! Nguyên liệu - 1 trái bơ - 1 trái dưa leo loại dài - Gia vị: muối, tiêu, đường, chanh Cách làm Rất đơn giản! Bạn chỉ cần lấy thịt bơ nghiền nhỏ, thêm 1 chút chanh, 1 chút muối, đường và tiêu rồi trộn đều. Dưa leo rửa sạch cắt miếng, khi ăn chỉ cần phết bơ lên dưa leo. Món này ăn kèm chung với các món mặn.Bơ và dưa leo 7Độc đáo với món trứng gà lòng bơ xanh Trứng gà lòng xanh Bạn chắc chắn sẽ ấn tượng ngay khi được tận mắt nhìn thấy món ăn này. Vì vậy hãy cùng tham khảo công thức món ăn độc lạ này ngay nhé! Nguyên liệu - 5 trái trứng gà - 1 trái bơ - Rau mùi - Gia vị: Chanh, muối, tiêu Cách làm Bước 1: Luộc chín trứng, bóc vỏ, cắt làm đôi và tách lấy lòng đỏ. Bước 2: Tách thịt bơ nghiền nhỏ cùng với lòng đỏ trứng, một chút muối, một chút tiêu, một ít nước cốt chanh và rau mùi thái nhỏ. Bước 3: Xúc hỗn hợp đổ vô lại lòng trắng trứng đã luộc, trang trí theo sở thích và thưởng thức. 8 Bơ nướng trứng gà Nguyên liêu và dụng cụ - 1 quả bơ - 2 quả trứng gà - Gia vị: Tiêu, muối - Lò nướng Cách làm Bước 1: Bơ rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt. Khoét rộng thêm lỗ giữa quả bơ sao cho đủ chứa một quả trứng gà. Bước 2: Đập trứng cho vào giữa quả bơ. Bước 3: Nướng quả bơ chứa trứng trong lò nướng ở nhiệt độ 425 độ C trong khoảng 10-15 phút. Bước 4: Lấy bơ ra, rắc thêm chút tiêu, muối, có thể thêm chút rau mùi trang trí và thưởng thức. Bơ nướng trứng 9 Rau câu bơ Nguyên liệu - 1 quả bơ - Nước cốt dừa - 200ml sữa tươi - Sữa đặc - Chanh - Bột rau câu (dẻo hoặc thường tuỳ sở thích) - Đường Cách làm Bước 1: Lấy thịt bơ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100 ml sữa tươi, 3 thìa canh nước cốt dừa, 3 thìa canh sữa đặc và một ít đường. Bước 2: Cho 100 ml sữa tươi còn lại vào nồi đun trên bếp, đến khi sôi thì hoà bột rau câu cùng nửa thìa cà phê đường vào, khuấy đều cho tan hết. Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bơ đã xay vào khuấy đều. Bước 3: Cho hỗn hợp đã nấu vào khuôn tuỳ thích rồi cho vào tủ lạnh đến khi đông lại (khoảng 5 tiếng) và lấy ra thưởng thức. Rau câu bơ 10 Thịt ba chỉ cuộn bơ Nguyên liệu - 300 gram thịt ba chỉ - 1 trái bơ chín vừa - Mật ong - Hành củ - Gia vị: dầu hào, muối, bột nêm, tiêu Cách làm Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát mỏng, ướp với hành củ băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nêm, một ít muối và tiêu. Bước 2: Bơ rửa sạch, cắt miếng dọc. Bước 3: Dùng từng lát thịt bọc quanh từng lát bơ, dùng tăm để cố định. Bước 4: Nướng trong lò nướng khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 250 độ C, sau đó lấy ra và thưởng thức. Món này ăn kèm với rau trộn và tương ớt thì cực kỳ hết sảy!

Thông tin chứng nhận

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0986189119
Địa chỉ :
Thôn Đồng Tiến, Xã Phước Tân, Huyện Phú Riềng, Bình Phước