Mô tả
Chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. có kích thước Chiều dài: 17-25 cm
Đường kính: 3-4 cm, Chuối là cây trồng truyền thống quan trọng của Việt Nam cả về mặt lịch sử và ý nghĩa kinh tế.
Thành phần
Khi chưa chín, vỏ vẫn màu xanh nhưng khi chín mùi thì màu vàng. Quả chuối có vị ngọt, tính rất lạnh (tính hàn), không độc. Thành phần hoá học chủ yếu có chứa protein, tinh bột, chất béo, các loại đường, calci, phốt-pho, kali, kẽm, vitamin A, C, E, chất gôm, vitamin B11,
Công dụng
Chuối không chỉ cung cấp nguồn Vitamin dồi dào cho cơ thể mà chuối còn đem lại sự mịn màng cho làn da và sự khỏe mạnh cho đôi mắt, đồng thời chuối có tác dụng hạ huyết áp. Người huyết áp cao dùng thường xuyên rất tốt. Ăn chuối tiêu thường xuyên còn có thể đề phòng được bệnh rụng tóc, vỏ chuối tiêu cũng là một vị thuốc. Chuối có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, giải độc. Chủ yếu dùng cho bệnh nhân thể nóng, khát nước, táo bón, chảy máu trĩ, cao huyết áp...
Hướng dẫn sử dụng
Chuối có thể làm Bánh muffin chuối. làm nem chuối. Chè chuối nếp cẩm. Kem chuối. Chối chiên....
Điều kiện bảo quản
Khô ráo thoáng mát