Mô tả
Cải bẹ xanh hay cải xanh, cải canh, cải cay, giới tử, là một loài thực vật thuộc họ Cải, Cải bẹ xanh có thân to, nhỏ khác nhau, lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn lá chuối. Lá và thân cây có vị cay, đăng đắng thường dùng phổ biến nhất là nấu canh.....
Thành phần
Thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ xanh gồm có: vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin
Công dụng
Không những chế biến các món ăn ngon và trong cải bẹ xanh có: vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…, nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng chống bệnh tật. Theo Đông y Việt Nam, cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí...[1]. Riêng hạt cải bẹ xanh, có vị cay, tính nhiệt, không độc, trị được các chứng phong hàn, ho đờm, hen, đau họng, tê dại, mụn nhọt...
Hướng dẫn sử dụng
Rửa sạch trước khi chế biến món ăn như nấu canh xào.... ngoài ra cải bẹ xanh còn ăn ngon hơn khi quấn với Mực hấp.....
Điều kiện bảo quản
Khô ráo thoáng mát