Mô tả
Khoai lang Tím Nhật
Ruột tím 100%
Thơm hương tự nhiên
Vị ngọt thanh
Khoai lang tím còn có tên gọi khác là khoai lang Pêru vì nó có nguồn gốc từ Nam Mỹ, tên khoa học là Solanum andigenum.
Khoai lang tím thuộc loài thân thảo dạng dây leo sống lâu năm, có lá mọc so le hình trái tim hay xẻ thùy chân vịt.
Củ hình thuôn dài, lớp vỏ nhẵn nhụi có màu tím (cũng có màu khác là đen, nâu, trắng hay vàng) và có tới hàng trăm loài khác nhau. Tùy theo giống khoai mà củ của nó có kích thước, độ ngọt và mùi thơm khác nhau.
Khoai lang tím giống Nhật Bản được trồng nhiều ở các huyện Tam Bình, Bình Tân... tỉnh Vĩnh Long. Gần đây, khoai lang tím trở thành món ăn được nhiều người ưa thích.
Thành phần
Rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng
Giàu các chất mangan, canxi, vitamin A, B, choline... Khoai lang tím còn chứa nhiều chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe.
Công dụng
Chống oxy hoá
Trẻ hoá tế bào
Giảm cân
Ổn định đường huyết
Tốt cho hệ tiêu hoá
Hướng dẫn sử dụng
- Nướng là thượng sách
- Hấp thì khỏi chê
- Luộc không kém
- Có thể kết hợp nấu canh, hầm, làm bánh...