Mô tả
Là rau được canh tác trong điều kiện tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng thuốc diệt cỏ, không sử dụng sản phẩm biến đổi gen
Rau hữu cơ luôn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại rau khác cùng loại , đồng thời chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể con người.
Thành phần
Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh cũng khá cao, đặc biệt là thành phần diệp hoàng tố và vitamin K. Ngoài ra, cải xanh còn có rất nhiều vitamin A, B, C, D, chất caroten, anbumin, a-xit nicotic... và là một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên mọi người nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
Công dụng
Tốt cho hệ tim mạch: cải xanh giúp kiềm chế cholesterol, hấp thu bài tiết ra phân.
Ngăn ngừa táo bón: rau cải xanh có chứa nhiều chất xơ rất lớn, chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn.
Phòng chống ung thư bàng quang
Hỗ trợ chữa bệnh gout
Hỗ trợ bướu cổ: Rau cải xanh cung cấp i-ốt cho những bệnh nhân mắc bệnh bướu cổ do thiếu i-ốt
Chăm sóc da: Nhờ có hàm lượng vitamin rất cao có trong rau nên nó giúp da dẻ tươi sáng, hồng hào
Tăng cường sức đề kháng nhờ các các thành phần vitamin A, B, C, K
Hướng dẫn sử dụng
Cải xanh có thể kết hợp được nhiều loại thực phẩm, từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn đến các loại hải sản như cua, tôm, mực... Bạn cũng có thể đa dạng trong khâu chế biến món ăn với cải xanh như nấu canh, nấu lẩu, xào, các món cuốn như bánh xèo cuốn, cuốn diếp...