Café Mật ong- Thuần Trịnh

Mã sản phẩm
FARM2448163
Xuất xứ : Lâm Đồng

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Thuần Trịnh Café
Địa chỉ :
Số 100 Tân Phú 2, Đinh Lạc, Di Linh, Lâm Đồng

Nhà xưởng

Mã nhà xưởng :
TT- 806
Tên nhà xưởng :
Thuần Trịnh Caphe
Địa chỉ :
Số 100 Tân Phú 2, Đinh Lạc, Di Linh, Lâm Đồng

Mô tả

Ở phương pháp này, quả cà phê được xát tươi bằng máy và đánh sạch một phần nhớt rồi mang phơi, không ủ len men và rửa sạch hoàn toàn. Cà phê thành phẩm đưa vào bảo quản phả đảm bảo đã được phơi sấy đạt đến độ ẩm 11 -12 % và không để cà phê khô bị ướt trở lại. Bước 1: Loại bỏ tạp chất. Bước 2: Xát vỏ trái và một phần chất nhờn trong quả cà phê. Bước 3: Phơi khô hoặc sấy bằng máy Bước 4: Bảo quản. Quy trình chế biến mật ong yêu cầu kĩ thuật cao Nguyên tắc cơ bản của phương pháp mật ong nằm ở chỗ chỉ chọn những quả chín khi thu hái. Lúc đó hàm lượng đường trong quả cà phê sẽ ở mức cao nhất và đạt chất lượng tốt nhất để bắt đầu đưa vào chế biến. Sau khi thu hái đủ số lượng, quả cà phê sẽ được tập trung đưa vào máy xát vỏ. Với chất nhầy vẫn dính hoàn toàn hoặc vài phần trên hạt cà phê, chúng sẽ được trải lên các giàn phơi bằng nắng tự nhiên. Các giàn phơi bằng tre cách mặt đất một khoảng cách nhất định, các giàn làm bằng lưới nhựa màu đen. Tuỳ vào điều kiện thời tiết, thông thường sẽ mất khoảng 12 nắng thì cà phê mới đạt đến độ ẩm 12%. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết ở Sơn La ít nắng vào mùa đông nên thời gian phơi có thể kéo dài đến 30 ngày. Làm gia tăng chi phí và hạn chế về sản lượng được sản xuất. Phân loại quy trình mật ong (Honey Process): Dựa vào độ nhớt trên vỏ thóc mà người ta phân thành 4 loại phổ biến: Mật ong trắng (White Honey): có 10% – 15% chất nhầy bám trên vỏ thóc. Mật ong vàng (Yellow Honey): có 15% – 50% chất nhầy bám trên vỏ thóc. Mật ong đỏ (Red Honey): có 50% – 90% chất nhầy bám trên vỏ thóc. Mật ong đen (Black Honey): có 90% – 100% chất nhầy bám trên vỏ thóc.

Điều kiện bảo quản

Đóng gói dạng bột 250gr và 500gr Đóng gói dạng hạt 250gr và 500gr

Lịch sử giao dịch