Măng Tây - Việt Long

Mã sản phẩm
FARM2547879
Xuất xứ : An Khê - Gia Lai

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
TRUNG TÂM DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP THỊ XÃ AN KHÊ
Địa chỉ :
664, Quang Trung, Thị Xã An Khê, tỉnh Gia Lai, Việt Nam

Nhà xưởng

Mã nhà xưởng :
WEHG101
Tên nhà xưởng :
Nhà máy phân sinh học WEHG
Địa chỉ :
34 Đường số 12, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, tp Hồ Chí Minh

Mô tả

Những tác dụng của măng tây xanh: Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Vậy măng tây có lợi như thế nào đối với sức khỏe của con người. Măng tây Xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Măng tây Xanh là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu. Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm… Rất tốt cho bà mẹ mang thai và còn là liều thuốc thiên nhiên rất hữu ích cho đời sống tình dục… Măng trắng có đặc điểm là mềm hơn măng xanh và mùi vị có măng trắng nhẹ hơn. Nhưng măng tây xanh có nhiều chất xơ hơn măng trắng. Măng tím giống măng trắng nhưng vị ngọt hơn măng trắng và măng xanh.Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây là loại rau xanh chứa nhiều dưỡng chất,mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau.

Thành phần

Thành phần hoá học: Các thành phần đã biết là nước 90-95% glucid 1,70-2,50% lipid 0,10-0,15%, protid 1,60-1,90%, cellulose 0,55-0,70%, các vitamin A, B1, B2, C, khoảng 10% chất khoáng với mangan, sắt, photpho, kali, calcium four, brome, iod, một ít tanin, một saponosid mà genin là sarsasapogenin; các chồi non chứa asparagin, coniferin, một ít rutosid (có nhiều hơn ở các phần xanh) các vết anthocyamosid và một chất có lưu huỳnh có thể là dẫn xuất methylsulfonium của methylmercapten (methanethiol) có mùi khó chịu. Trong rễ có sarsasapogenin coniferin, acid chelidonic, mannit, asparagin, muối kali.

Công dụng

Tốt cho tim mạch: Do rất giàu potassium (kali) nên giúp điều hòa huyết áp, do có chứa nhiều folate nên giúp tim khỏe mạnh. Măng tây chứa rất nhiều chất xơ nên có thể giải tán đám cholesterol gây phiền nhiễu có trong máu. Hơn nữa, măng tây có chứa nhiều saponin mà saponin lại có khả năng gắn kết với cholesterol ở đường tiêu hóa. Docholesterol bị “vịn” ở đây cho nên chúng không còn có cơ hội “ngao du” trong máu. 2. Tốt cho đường ruột: Măng tây chứa một loại carbohydrate có tên là inulin, chất này rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Inulin cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như: Lactobacilli và Bifidobacteria. Do có nhiều chất xơ nên măng tây có tác dụng nhuận tràn 3. Tăng cường hệ miễn dịch: Măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch. 4. Tốt cho hệ hô hấp: Rễ của măng tây giúp chữa ho,khản tiếng, đau cổ họng. 5. Chống viêm: Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường týp 2. Măng tây có tác dụng chữa bệnh viêm bàng quang,ngừa sỏi thận, mật…có hợp chất chống oxy hóa, măng tím có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa hơn màu khác… 6. Ngăn ngừa lão hóa: Măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời. 7. Ngăn ngừa loãng xương: Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K,giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương. Giảm cân: Là một loại thực phẩm thấp calories nên tác dụng của măng tây rất tốt trong “công cuộc”giảm cân. 8. Tốt cho thai nhi: phan-biet-mang-tay-xanh-mien-bâc Do có chứa nhiều folate nên măng tây rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi. 9. Đẹp da: Măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Đây là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững vàng trước sự xâm lăng của những gốc tự do. Vitamin C còn giúp cho sự tổng hợp collagen. Collagen là một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lão hóa da. 10. Ngăn ngừa ung thư: Ung thư và các chứng bệnh có liên quan sẽ được giảm thiểu nếu bạn ăn nhiều măng tây. Chất glutathione – một chất chống oxy hóa có khả năng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư – có rất nhiều trong măng tây. Ngoài ra, tác dụng của măng tây như thông tiểu, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau khi phụ nữ đang có kinh.

Hướng dẫn sử dụng

Để có được loại rau măng tây xanh có chất lượng cao, người trồng cần lưu ý thu hoạch khi các chồi măng nhô lên cao khỏi mặt đất từ 25-30cm. Thời gian thu hoạch rau măng tây nên từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Sau khi được thu hoạch, các chồi măng tây phải để nơi thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh cho măng tây bị héo, bị già hóa, có nhiều chất xơ hoặc bị hư hỏng. Tiến hành sơ chế, cắt rửa sạch đất cát và phân theo từng loại theo nhu cầu của đơn vị thu mua. Bà con cần bó thành từng bó, xếp thẳng đứng, để trong sọt hoặc xô nhựa. Giao cho các bên thu mua trong vòng 4-6 giờ. Bên thu mua cần bảo quản lạnh trong quá trình phân phối ra thị trường. Người tiêu dùng khi mua măng tây xanh về nếu không dùng ngay cần tiến hành bảo quản đúng cách để giữ sản phẩm được lâu: Bảo quản trong 3 hoặc 4 ngày: Bạn không nên rửa măng tây mà để nguyên bó như vậy sau đó bỏ vào chậu có chứa 1-2cm nước lạnh. Chú ý không để đầu búp măng dính nước. Để khoảng 5 phút thì lấy ra, gỡ bỏ dây cột. Lấy khăn ẩm hoặc giấy báo sạch bọc lại, để vào bao xốp, cột kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản trong 7 ngày: Nếu rau măng tây xanh mua về không được tươi, bạn nên cắt bỏ 1cm gốc, cắm vào dụng cụ có chứa 3-6cm nước sạch, chụp túi nilon lên đầu măng, sau đó để ngăn mát tủ lạnh. Xử lý rau măng tây bị héo Nếu măng tây bị héo bạn nên cắt bỏ phần gốc bị hỏng, sau đó làm như hướng dẫn bảo quản măng tây xanh trong 1 tuần. Sau 1-2 giờ măng tây sẽ tươi trở lại. Măng tây là loại rau rất ngon và bổ dưỡng, bạn hãy bổ sung cho thực đơn gia đình mình nhé. Bạn cũng nên chú ý cách chế biến măng tây xanh sao cho vừa ngon vừa không bị mất chất dinh dưỡng nhất là các loại vitamin có trong rau.Rau măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: măng tây xào thịt bò, mang tây xào tôm, salad măng tây, súp măng tây. Các bà, các mẹ hãy làm cho thực đơn gia đình thật phong phú vào các ngày cuối tuần để gắn kết tình yêu gia đình nhé.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0905833088
Địa chỉ :
05 Nguyễn Viết Xuân, phường An Bình, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai