Mô tả
Xoài cát Chu la một loại xoài truyền thống ở tỉnh Đồng Tháp. Có 2 loại đó là Xoài cát Chu vàng và Xoài cát Chu xanh, xoài nặng khoảng 350 đến 400gr/trái. Do dùng kỹ thuật bao trái nên Xoài cát Chu có màu vàng nhạt và đậm dần khi chín và có mùi thơm tự nhiên.
Từ khâu sản xuất cho đến chất lượng được kiểm soát gắt gao nên rất được các thị trường quốc tế ưa chuộng. Hơn 80% sản lượng dùng để xuất khẩu.
Thành phần
Thành phần dinh dưỡng trong xoài là vô tận mỗi ngày ăn 1 trái xoài sẽ có rất nhiều lợi ích.
Xoài chứa rất nhiều loại Vitamin A,B,C,,E,B6...vv ngoài ra còn có các lợi khuẩn va khoáng chất cần thiết như đồng, kali, magie. Xoài cũng chứa nhiều protein và chất xơ.
Công dụng
Chất xơ trong trai Xoài giúp kích thích hệ vận động của tiêu hóa, tăng cường hệ bài tiết của thận. Cung cấp nhiều vitamin A giúp tăng cường thị lực
Hoạt chất chống oxi háo có trong Xoài cát chu có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của nhiều khối u nên nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Xoài còn cung cấp Vitamin A, E, B6 rất tốt cho tim.
Hướng dẫn sử dụng
Dùng trực tiếp hoặc chế biến thành các sản phẩm khác.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát