Mô tả
Gạo đen có nguồn gốc từ Bắc Giang được Chị Xuyến mang về gieo trồng tại Đồng Tháp theo hướng hữu cơ, vi sinh.
Gạo đen chứa nhiều thành phần hỗ trợ tích cực cho sức khỏe, có nhiều đặc tính và giá trị dinh dưỡng vượt trội.
Gạo đen sản xuất tại Đồng Tháp bên cạnh các tiêu chí thành phần như kẽm, sắt đồng, photpho, canxi cao và nhiều Vitamin nhóm B và các chất chống oxi hóa. Đã khẳng định được vai trò đẩy lùi được nhiều bệnh tật trong bối cảnh Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa hiện tại vì thế nó cũng hỗ trợ tốt cho sức khỏe.
Thành phần
Gạo đen là loại chưa nhiều protein nhất, ngoài ra còn có các thành phần dinh dưỡng khác như chất xơ, sắt và hàm lượng chất chống oxi hóa cao, nhiều Vitamin E và nhóm B chính vì thế những sản phẩm từ Gạo đen cũng chứa rất nhiều chức năng hỗ trợ tốt cho sức khỏe.
Công dụng
Gạo đen chứa một lượng chất xơ lớn nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, chất xơ dồi dào hỗ trợ loại bỏ cholesterol xấu khỏi hệ thống tim mạch và làm giảm nguy cơ phát triển chứng xơ vữa động mạch.
Là một thực phẩm chứa it calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng nên rất tốt cho những người giảm cân.
Gạo đen chứa hàm lượng protein cao giúp cho việc tăng khối lượng cơ bắp và phát triển cơ thể.
Gạo đen cũng là một nguồn cung cấp photpho dồi dào, photpho rất quan trọng cho việc duy trì mật độ khoáng xương, đảm bảo xương khớp ổn định.
Ngoài ra với khả năng cung cấp nguồn oxi hóa ấn tượng gạo đen còn giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng
Các sản phẩm từ gạo đen rất đa dạng có thể dùng trực tiếp hoặc qua sơ chế
Điều kiện bảo quản
Để nơi khô ráo, thoáng mát