Khóm Cầu Đúc Hậu Giang

Hình ảnh :

Bản đồ vùng sản xuất :

Thông tin chung :

THÔNG TIN CHUNG Hiện nay, diện tích trồng khóm trên toàn tỉnh Hậu Giang gần 2.000 ha, sản lượng thu hoạch 40.000 tấn. Tập trung ở thành phố Vị Thanh và huyện Long Mỹ. Điều kiện giao thông hàng hóa rất thuận lợi về cả đường thủy và đường bộ. Cây khóm được chọn là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh. Cây khóm cho thu hoạch chính vụ khoảng tháng 2 - 3 và nghịch vụ khoảng tháng 7 - 8. Trong thời gian qua được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu hàng hóa “Khóm Cầu Đúc Hậu Giang” và được Sở Khoa học Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đầu tư nguồn giống, vốn để xây dựng các mô hình sản xuất theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm, sản xuất khóm Cầu Đúc theo tiêu chuẩn VietGAP. Từ năm 2009 – 2011, Trung tâm Khuyến nông hướng dẫn cho HTX Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh xây dựng mô hình sản xuất khóm cầu đúc theo tiêu chuẩn VietGAP, đến nay diện tích đạt tiêu chuẩn VietGAP là 60 ha. MÔ TẢ Khóm Cầu Đúc có nguồn gốc từ Thái Lan. Giống khóm này có trái đẹp, hình dáng thanh nhã. Phần mắt khóm lồi, hố mắt hơi sâu, cuống ngắn, lõi nhỏ và phần thịt quả vàng đậm. MÙI: Thơm dịu đặc trưng của khóm. VỊ: Ngọt nhưng không gắt, ít xơ, ít nước và khi ăn có cảm giác hơi giòn, rất ngon miệng. Khóm Cầu Đúc có trọng lượng trung bình từ 1,5 kg – 2 kg/trái.

Nhật ký vùng sản xuất :