Nhãn ido yên bình an

Mã sản phẩm
FARM1384381
Giá sản phẩm : 30.000

Nhà xưởng

Mã nhà xưởng :
XĐGHH- 202
Tên nhà xưởng :
Trung tâm đóng gói hiệp hội trang trại
Địa chỉ :
Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh

Nhà phân phối

Tên :
HTX NN HỮU CƠ CHƯ PRÔNG
Địa chỉ :
làng bò - chư prông - gia lai

Mô tả

Nhãn ido - chanh không hạt - mãng cầu xiêm

Thành phần

Nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng như protein, chất béo, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ…

Công dụng

Nhãn là trái cây mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Sau đây là một số tác dụng chính của quả nhãn và một số lưu ý khi ăn nhãn Nhãn lồng có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, nhãn khô nấu chè hoặc nấu nước có khả năng chống suy nhược thần kinh rất hiệu quả Ăn quả nhãn tốt cho lá lách Ăn nhãn giúp tăng tuần hoàn máu và tạo cảm giác dễ chịu đối với hệ thần kinh gần lách và tim. Ăn quả nhãn có tác dụng chăm sóc và làm đẹp da, đặc biệt là da vùng mắt. Ăn quả nhãn tốt cho răng miệng giúp cho răng chắc khỏe, trị nướu răng và chống đau họng Nhãn được biết đến là loại hoa quả chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Do đó, nó có khả năng kéo dài tuổi thọ cho con người.

Hướng dẫn sử dụng

Dùng sử dụng trực tiếp hoặc chế biến, đồ uống các loại

Điều kiện bảo quản

Ngày nay, việc bảo quản nhãn bằng kho lạnh bảo quản nhãn đã trở nên phổ biến, góp phần tăng giá trị của quả nhãn xuất khẩu. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản nhãn xuất khẩu là không thể thiếu tại những vùng chuyên canh nhãn. Thời điểm thu hoạch nhãn. Chúng ta nên thu hoạch nhãn khi vỏ quả nhãn chuyển từ màu nâu hơi xanh sang màu nâu sáng vàng, vỏ quả nhãn chuyển từ xù xì hơi dày chuyển sang mỏng và nhẵn, trái mềm hơn, cùi có vị thơm, hạt chuyển sang màu đen hoàn toàn. Thời gian trung bình từ khi nhãn ra hoa cho đến khi trai chin khoảng 3-4 tháng tùy giống, riêng giống nhãn tiêu da bò có thời gian chín lâu hơn. Nhãn cần được thu hái đúng độ chín, không nên để trái chín quá lâu trên cây sẽ làm giảm phẩm chất và không bảo quản được lâu. Để bảo quản nhãn được lâu, giữ được ngoại hình đẹp, phẩm chất tươi ngon, phải chú ý ngay từ khi chưa thu hoạch. Trước khi thu hoạch nhãn phải đảm bảo đủ nước và phân bón cho cây, không nên bón quá nhiều phân đạm, tăng cường thêm phân lân, kali, ngừng tưới nước trước khi thu hoạch khoảng 1 tuần.Chúng ta nên thu hoạch nhãn vào những ngày nắng ráo, vào buổi sáng hoặc buổi chiều khi trời đã dịu nắng, tránh thu hoạch vào buổi trưa nắng nóng. Nên dùng kéo cắt nhẹ nhàng khi thu hoạch nhãn, tránh làm trái bầm giập rất dễ bị các loại nấm tấn công gây thối quả trong thời gian bảo quản, vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Khi cắt nhãn xong nên đưa nhãn vào nơi râm mát, rải mỏng chùm quả, không nên để thành đống, nhãn sẽ bị hấp hơi, chóng hư hỏng. Chúng ta cũng không nên dùng tay bẻ cành nhãn gây trầy xước, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của cây. Sau khi thu hoạch nhãn, chúng ta tỉa bỏ những quả bị sâu bệnh gây hại, trái nhỏ, bị bầm giập, rồi mới cho vào sọt, thùng giấy để vận chuyển đi tiêu thụ, hoặc đưa vào kho lạnh bảo quản. Phương pháp bảo quản nhãn phổ biến: bảo quản nhãn bằng hóa chất và bảo quản nhãn bằng kho lạnh:Bảo quản nhãn bằng hóa chất Nhúng nhãn vào dung dịch Benlate với nồng độ 0,1% rồi vớt ra, hong khô ở nơi râm mát sau đó cho vào túi giấy, hộp các tông hoặc sọt tre, hòm gỗ thưa để bảo quản. Trong đồ đựng nên lót giấy polyetylen dày 0,02mm để chống ẩm, mỗi túi đựng 10-15kg quả, cũng có thể chia thành từng túi nhỏ mỗi túi đựng 1kg, 10-15 túi đóng trong một hòm các tông hay sọt tre. Tuy nhiên phương pháp này cho thời gian bảo quản ngắn. Nhãn được đưa vào kho lạnh, bảo quản ở nhiệt độ 5-10 độ C. Khi vận chuyển nhãn đến thị trường tiêu thụ thì có thể sử dụng xe lạnh ở nhiệt độ trên 10 độ C. Để giữ nhãn quả lâu hơn phục vụ chế biến thì nên bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ 3-5oC, độ ẩm không khí trên 90%. Ở điều kiện này có thể bảo quản nhãn trong 10-15 ngày. Quá trình chế biến nhãn phải làm nhanh và xong chỉ trong thời gian 4 tiếng sau khi ra khỏi kho lạnh bảo quản thì không ảnh hưởng đến chất lượng đồ hộp. Hiện tại, việc kho lạnh bảo quản nhãn ứng dụng công nghệ bảo quản dựa trên nguyên tắc làm lạnh đột ngột của Nhật Bản (CAS) có thể kéo dài thời gian bảo quản cho quả vải, nhãn, giữ được chất lượng sản phẩm trong 7-8 năm.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0939936212
Địa chỉ :
Ấp Mỹ Thuận 1, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp Hậu Giang