Mô tả
Hậu Giang nổi tiếng với giống cá rô đầu vuông. Cá rô Hậu Giang có phần đầu to và vuông, vẩy cá màu vàng đậm, đuôi xòe và có màu đỏ lợt. Mình cá rô dài và hơi cong.
Cá rô có tốc độ tăng trưởng nhanh, trọng lượng có thể đạt 500g – 800g/con.
Thành phần
Cá rô Hậu Giang.
Thành phần cá rô chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như: Protein, Calcium, Sắt, Magnesium, Vitamin B6, B12, Niacin, Riboflavine, Thiamine,…
Công dụng
- Thịt cá rô có tính bình, vị ngọt, không độc, cung cấp chất đạm, ít chất béo.
- Cá rô chứa nhiều Canxi, Phốt pho giúp hỗ trợ tái tạo tế bào xương, tốt cho xương khớp của bạn.
- Giàu chất chống oxy hóa giúp ức chế gốc tự do bên trong cơ thể, ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.
- Giàu Vitamin giúp cải thiện các vấn đề về da.
- Hàm lượng Protein, ít Calo giúp bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Cá rô chứa nhiều chất béo Omega 3 giúp tăng chức năng não và ngăn chặn các bệnh về não.
- Chứa Vitamin B12 giúp cải thiện chức năng nhận thức và giúp tế bào hồng cầu hình thành đúng cách.
Hướng dẫn sử dụng
Cá rô dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn.