Mô tả
Xoài có tên là cát chu vì đầu trái xoài, nơi có cuống thường "chu" ra. Cũng có người cho rằng gọi là xoài Cát Chu vì màu thịt và vỏ trái khi chín hơi ửng đỏ (chu sa).
Thành phần
Trong 100g xoài chín có 15.9g glucid, 0.6g protein, 0.3g lipid, 10mg canxi, 0.3mg sắt, 1880microgam Vitamin A, 0.06 mg vitamin B1, 36 Vitamin C ... và nhiều sinh tố vi lượng có ích khác. Cung cấp 62 calo, 78% nhu cầu vitamin A mỗi ngày, rất tốt cho sự phát triển của trẻ em, làn da và thị lực; 46% nhu cầu Vitamin C.
Công dụng
Quả xoài xanh thái mỏng, phơi khô hoặc sấy khô là nguồn vitamin C thiên nhiên dồi dào. Xoài chín có tác dụng bổ não, có lợi cho người làm việc trí óc, suy nhược thần kinh.
Hướng dẫn sử dụng
Dùng trực tiếp hoặc chế biến, đồ uống
Điều kiện bảo quản
Khô ráo thoáng mát