Mô tả
Xoài cát Hòa Lộc được trồng tập trung ở các huyện Châu Thành, Châu Thành A, Phụng Hiệp, Vị Thủy, Long Mỹ, thị xã Ngã Bảy, TP Vị Thanh…
- Xoài cát Hòa Lộc có dạng thuôn dài, tròn mình, đỉnh nhọn.
- Vỏ mỏng và khi chín vỏ quả chuyển màu vàng nhạt đẹp mắt.
- Thịt quả màu vàng tươi, thịt quả chắc, mịn và ít xơ.
- Vị xoài ngọt thanh, ngon và thơm.
Trọng lượng trung bình khoảng 450 g/trái, có trái nặng đến 600 g/trái.
Thành phần
Xoài cát Hòa Lộc quả tươi.
Thành phần xoài cát Hòa Lộc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như: Calo, Lipid, Natri, Kali, chất xơ, đường, Protein, Vitamin A, E, B (B1, B6, B12), Canxi, Sắt, Magie…
Công dụng
- Xoài có hàm lượng Pectin cao giúp giảm nguy cơ bị bệnh ung thư đường tiêu hóa.
- Chất xơ trong xoài cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, gia tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể.
- Hàm lượng Kali trong xoài giúp điều chỉnh huyết áp. Giàu vitamin B6 giúp giảm mức độ Homocysteine và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
- Giàu Vitamin A giúp tăng cường thị lực.
- Ăn nhiều xoài còn giúp cải thiện trí nhớ, giữ tế bào não hoạt động tốt.
- Xoài cũng được xem là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản của cả hai giới. Ăn xoài đúng cách giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
Hướng dẫn sử dụng
Xoài cát Hòa Lộc có thể ăn trực tiếp, ép nước uống, làm sinh tố hoặc làm nguyên liệu chế biến nhiều sản phẩm khác. Chẳng hạn như: bánh, kẹo, mứt, nước giải khát…
BẢO QUẢN
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Có thể rửa sạch, để khô và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Xoài chín vàng bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, nên ăn sớm và tránh để quá 4 ngày. Để giữ độ ẩm tự nhiên cho xoài, các bạn có thể dùng túi nylon bọc lại, để vài lỗ nhỏ để trao đổi không khí.
Khi xoài xuất hiện nhiều nốt đen, lúc này trái bị hỏng thì đừng sử dụng.