Mô tả
- Quy cách: Hủ 160 ml.
- Sản phẩm bảo quản ở nhiệt độ 2-6 0C. Hạn sử dụng 12 ngày kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm
Sản phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, phù hợp với mọi lứa tuổi.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỮA CHUA NẾP CẨM THIÊN AN
I. QUY TRÌNH SẢN XUẤT
1. Tạo sữa chua
2. Xử lý nếp cẩm
3. Đóng thùng xuất
II. THUYẾT MINH QUY TRÌNH
1. Tạo sữa chua
1.1. Nguyên liệu
- Sữa Tươi ViNaMilk
- Sữa đặc có đường ViNamilk
- Sữa chua cái: Sữa chua Vinamilk
1.2. Thực hiện
+ Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp và khuấy đều, đến khi sữa đạt 70–80¬¬oC thì tắt bếp.
+ Sau khi hỗn hợp nguội bớt, cho sữa chua cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đem đi ủ.
+ Nhiệt độ ủ: Khoảng 70–80o
+ Thời gian: 10 giờ.
2. Nấu nếp cẩm
2.1. Nguyên liệu
- Nếp cẩm loại tốt
- Đường
- Nước cốt dừa
2.2. Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp cẩm vo thật sạch để loại bỏ bụi bẩn, vỏ trấu. Sau đó đem ngâm với nước ấm trong khoảng từ 60 - 70 độ trong khoảng 2 tiếng. Nếu ngâm nước lạnh thì ngâm khoảng 4 - 5 tiếng.
Bước 2: Nấu nếp cẩm trong nồi cơm điện
Đổ nếp cẩm đã vo sạch vào nồi cơm điện, nước đổ vào nồi sẽ bằng với lượng nếp cẩm đã có.
Khi nếp cẩm trong nồi đã sôi, bắt đầu cạn hết nước, nồi cơm chuyển sang chế độ ủ thì đánh tơi nếp cẩm, cho bột cốt dừa vào nồi, khuấy đều, bật nồi quay lại chế độ nấu đến khi nảy lại chế độ ủ là được.
3. Đóng hộp sản phẩm
Nếp cẩm sau khi đã nguội hẳn, cho vào hủ nhựa sau đó cho sữa chua vào. Đóng hộp đem bảo quản ở nhiệt dộ 2 – 60C.
Thành phần
Nguyên liệu: Sữa chua lên mên tự nhiên từ sữa bò tươi nguyên chất; nếp cẩm, đường tinh luyện nước cốt dừa, không chất bảo quản.
Dinh dưỡng:
- Một hũ sữa chua nếp cẩm có 104.5 calo
- Một hũ sữa chua nếp cẩm có 2.1 gam chất béo
- Một hũ sữa chua nếp cẩm có 2.9 gam chất đạm
- Một hũ sữa chua nếp cẩm có 18.5 gam Hydrat cacbon.
Công dụng
* 5 công dụng thần kỳ của sữa chua nếp cẩm đối với cơ thể:
Một là: Sữa chua nếp cẩm rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa Trong sữa chua chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi, giúp tăng cường tiêu hóa trong cơ thể. Trong nếp cẩm lại chứa các chất như vitamin C, chất diệp lục, carotene. Do đó kết hợp sữa chua với nếp cẩm sẽ giúp cho đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Hai là: Sữa chua nếp cẩm tốt cho tim mạch và giúp làm chắc xương, Nếp cẩm giúp phòng ngừa bệnh đột quỵ và cao huyết áp. Trong nếp cẩm có các chất như lovastatine và ergostero giúp cho việc tái tạo máu từ đó phòng ngừa được căn bệnh tai biến. Ngoài ra ăn sữa chua nếp cẩm còn giúp bổ sung canxi, giúp làm chắc xương.
Ba là: Sữa chua nếp cẩm rất tốt trong việc giữ gìn vóc dáng là phụ nữ ai cũng muốn mình có một vóc dáng thật thon gọn và hấp dẫn. Để có được điều đó ngoài việc tập zumba, tập aerobic…thì chế độ ăn uống chiếm vai trò rất quan trọng. Ngoài những thực phẩm như hoa quả, rau xanh thì sữa chua nếp cẩm cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho vóc dáng. Khi ăn sữa chua nếp cẩm ở một mức độ hợp lý sẽ giúp các tế bào chất béo trong cơ thể bạn sản sinh ít cortisol, đồ ăn này cũng giúp sản sinh canxi đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.
Bốn là: Sữa chua nếp cẩm giúp cho làn da luôn sáng mịn tự tin Ngoài vóc dáng ra thì làn da cũng là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Như đã biết sữa chua rất tốt cho da nhưng khi bạn kết hợp sữa chua với nếp cẩm thì còn mang lại công dụng tuyệt vời hơn nữa. Trong nếp cẩm chứa nhiều vitamin E và vitamin C nhiều hơn các loại gạo khác. Ngoài ra nếp cẩm là một loại thực phẩm ít đường và giàu chất xơ. Do đó khi sử dụng sữa chua nếp cẩm sẽ bổ sung được một lượng collagen giúp cho làn da trở nên mềm mịn, làm mờ được các vết sạm. Giúp cho làn da luôn tươi sáng, min màng và trẻ trung.
Năm là: Sữa chua nếp cẩm tốt cho phụ nữ sau sinh: Đây là công dụng của sữa chua nếp cẩm mà ít ai biết đến. Sau khi sinh, cơ thể của người phụ nữ rất yếu, lúc này cần bổ sung nhiều dưỡng chất để cơ thể nhanh chóng phục hồi. Sữa chua nếp cẩm chứa nhiều dưỡng chất như chất béo, protein, vitamin, canxi…Sử dụng loại thực phẩm này sẽ giúp dạ dày hoạt động tốt hơn, chống suy nhược cơ thể, cải thiện được chất lượng sữa và phòng chống được bệnh tật.
Hướng dẫn sử dụng
Sữa chua nếp cẩm là thực phẩm bổ dưỡng, tác dụng của sữa chua nếp cẩm rất nhiều nhưng không vì vậy mà lạm dụng ăn quá nhiều. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nên sử sụng khoảng 3 lọ 1 tuần để đảm bảo đủ các dưỡng chất. Vậy thời điểm nào thì ăn sữa chua nếp cẩm là tốt nhất. Vào buổi tối: Ăn sữa chua nếp cẩm vào buổi tối sẽ cung cấp một lượng lớn canxi. Theo các chuyên gia đánh giá thì đây được coi là thời điểm vàng, thời điểm sau bữa ăn tối một phần thức ăn đã tiêu hoá và quan trọng là độ PH của dạ dày lúc này sẽ lớn hơn hoặc bằng 4,5. Đó sẽ là môi trường có lợi cho các vi khuẩn trong sữa chua hoạt động. Vào buổi chiều: Thời điểm sau bữa ăn trưa cũng là thời điểm rất tốt để ăn sữa chua nếp cẩm nhất là dành cho những người hay ngồi văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, các bức xạ có hại. Sữa chua sẽ giúp cơ thể giải toả căng thẳng, tâm lý thoải mái hơn để làm việc được hiệu quả nhất.
Sản phẩm dùng ngay sau khi đã khui hộp. Không sử dụng sản phẩm đã hết hạn sử dụng, sản phẩm biến dạng, có biểu hiện bất thường
Điều kiện bảo quản
Bảo quản ngăn mát 2-6 độ C