Mô tả
Khóm Cầu Đúc có nguồn gốc từ Thái Lan. Giống khóm này có trái đẹp, hình dáng thanh nhã. Phần mắt khóm lồi, hố mắt hơi sâu, cuống ngắn, lõi nhỏ và phần thịt quả vàng đậm.
MÙI: Thơm dịu đặc trưng của khóm.
VỊ: Ngọt nhưng không gắt, ít xơ, ít nước và khi ăn có cảm giác hơi giòn, rất ngon miệng.
Khóm Cầu Đúc có trọng lượng trung bình từ 1,5 kg – 2 kg/trái.
Thành phần
100% khóm Cầu Đúc tươi.
Thành phần khóm Cầu Đúc chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đó là: nước, Calo, chất đạm, tinh bột, chất xơ, Glucid, Vitamin C, Canxi, Sắt, Photpho…
Công dụng
- Chứa nhiều chất chống oxy hóa, Vitamin… Tốt cho thị lực và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt.
- Giàu Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống ho và phòng tránh cảm lạnh.
- Giàu Vitamin C giúp giữ nướu răng khỏe mạnh, duy trì xương chắc khỏe.
- Giàu chất xơ giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa.
- Giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại các tế bào tự do, ngăn ngừa bệnh ung thư.
- Nước ép và các món ăn từ khóm giúp chống viêm khớp và giảm viêm đau cơ bắp.
- Khóm tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và cải thiện lưu thông máu.
Hướng dẫn sử dụng
Sản phẩm dùng để ăn tươi hoặc chế biến thành nhiều mặt hàng khác. Có thể kể đến như: nước khóm ép, khóm sấy khô, kẹo, mứt, nước giải khát…
Ngoài ra, khóm là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với nhiều người. Những món ăn từ khóm Cầu Đúc như: canh chua cá rô, thịt ba rọi xào khóm, khóm kho cá…
BẢO QUẢN KHÓM CẦU ĐÚC
Đặt nơi khô ráo thoáng sạch, tránh để ngoài nắng/mưa.
Quả khóm có thể để ở nhiệt độ phòng 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất là các bạn nên dùng sớm để tránh quả chín quá, dễ hư.
Có thể sơ chế khóm rồi bọc trong hộp và giữ trong tủ lạnh 2 – 3 ngày.