Mô tả
Sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap
Ớt vốn được biết đến như một thực phẩm cay, nóng dễ sinh nhiệt cho cơ thể. Các chị em thì ít khi đụng đến vì sợ ảnh hưởng đến làn da mong manh, nhạy cảm. Thế nhưng ớt có rất nhiều những lợi ích tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn say mê cái cảm giác đổ mồ hôi, rát bỏng lưỡi và suýt soa hương vị cay nồng của món ăn có ớt thì không thể không khám phá thêm những lợi ích quyến rũ của gia vị này.
Công dụng
1. Thúc đẩy sự thèm ăn và tiêu hóa Ớt có thể thúc đẩy tiết dịch tiêu hóa, tăng sự thèm ăn. 2. Chống đỡ lạnh Ớt có thể làm ấm dạ dày. Nếu bạn đang bị nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng và một vài triệu chứng tiêu hóa khác thì một chút ớt rất có công hiệu với bạn. 3. Thúc đẩy lưu thông máu Ớt có một số đặc tính chữa bệnh, nó có thể giúp “đổ mồ hôi ngoài, long đờm, khử ẩm”. Theo giải thích của y học hiện đại, ớt có thể thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện tê cóng, lạnh, đau đầu… 4. Làm đẹp da
Các chị em có thể rất bất ngờ khi biết rằng ớt có thể làm đẹp da. Ớt có thể thúc đẩy sự tiết hormone, cải thiện tình trạng da. Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm nhiều gia vị là một phần nguyên nhân của bệnh đậu mùa, gia tăng tình trạng tiêu cực của da, nhưng trên thực tế vấn đề không phải từ ớt. 5. Hạ lipid trong chế độ ăn uống Capsaicin trong ớt có thể tăng tốc sự phân hủy chất béo, làm giàu chất xơ. 6. Chống viêm mạnh Ớt có tác dụng chống viêm mạnh. Nghiên cứu của Mỹ cho thấy capsaicin có thể làm giảm đau dẫn truyền thần kinh giúp người ta cảm thấy đau ít hơn. 7. Khả năng chống ung thư Một công dụng kỳ diệu từ quả ớt. Capsaicin có thể tăng tốc tế bào chết mà không gây tổn hại tế bào khỏe mạnh. 8. Bảo vệ tim Thường thì ăn ớt hiệu quả có thể trì hoãn sự phát triển của xơ vữa động mạch. 9. Giảm huyết áp Các thí nghiệm mới nhất của Anh phát hiện ra rằng capsaicin có thể đóng một vai trò trong việc giảm huyết áp, nhưng cơ chế chính xác vẫn chưa rõ ràng. 10. Có lợi cho bệnh tiểu đường Capsaicin có thể đóng một vai trò giảm nhẹ đối với một số triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1.