Nấm rơm Hậu Giang

Hình ảnh :

Bản đồ vùng sản xuất :

Thông tin chung :

Nấm rơm là loại nấm rất quen thuộc với nhiều người. Đây là thực phẩm dễ trồng, ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt mô hình trồng nấm rơm có thể trồng quanh năm, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhờ đó cải thiện đáng kể thu nhập và nâng cao đời sống của nhiều hộ nông dân ở Hậu Giang. - Nấm rơm là loại nấm thuộc họ nấm lớn, sinh trưởng và phát triển từ các loại rơm rạ. - Về hình dáng, nấm rơm có màu xám trắng, mũ tròn vừa và thân ngắn mẫm. - Nấm rơm mọc thành từng cụm dày đặc. Thịt nấm giòn, mùi vị thơm ngon. Khi nấm còn non thì mềm và giòn. Khi nấm già sẽ xơ cứng và khó bẻ gãy. Nhiệt độ thích hợp để nấm phát triển 30 – 32 độ C, độ ẩm nguyên liệu là 65 – 70%, độ ẩm không khí 80%, độ pH=7, thoáng khí. Nấm rơm sử dụng dinh dưỡng Cellulose trực tiếp từ nguyên liệu trồng.

Nhật ký vùng sản xuất :