Mô tả
Nạc đùi trong Bò Úc TOPSIDE là phần mềm nhất của đùi bò do khối cơ ít vận động. Được dùng để chế biến nhiều món ngon, bởi tính chất mềm, ít gân, ít mỡ. Nạc đùi trong Bò Úc TOPSIDE được nhiều nhà hàng ưa chuộng, dùng để chế biến các món steak.
Nạc đùi trong Bò Úc TOPSIDE là phần cơ mông cao nhất, nhiều nạc nhưng ít các mô nối và mỡ dắt nên nó tương đối mềm, không quá béo ngậy.
Thành phần
Chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu, phòng tránh tình trạng thiếu máu cho cơ thể.
Axit linoleic có trong thịt bò cũng tham gia quá trình duy trì cơ bắp.
Axit amin, protein trong thịt bò rất tốt cho người già, trẻ em và người mới ốm dậy.
Hướng dẫn sử dụng
Nạc đùi trong bò có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản cho tới phức tạp. Người ta thường dùng nạc đùi trong của con bò để tẩm ướp và làm món quay thơm ngon. Nạc đùi trong Bò Úc TOPSIDE cũng thường được chế biến cho các món như: Xào, nhúng lẩu hoặc bít tết, bò kho, luộc,…
Có thể nói Nạc đùi trong Bò Úc TOPSIDE là phần hợp với khẩu vị của người Việt nhất
Điều kiện bảo quản
Khi mua thịt bò, nếu sử dụng không hết thì đương nhiên chúng ta phải bảo quản thịt bò. Để thịt nạc đùi giữ được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị thơm ngon, người sử dụng cần áp dụng nguyên tắc bảo quản sau:
Bảo quản thịt bằng tủ lạnh, quý khách nên bảo quản ở ngăn đá, vì ở ngăn mát thì nhiệt đủ chưa đủ thấp để giữ thịt bò không hư.
Không nên để trực tiếp thịt bò tủ lạnh vì như vậy thịt sẽ bị mất nước cũng như bị mất chất dinh dưỡng, mà chúng ta phải bọc thực phẩm ở trong bọc nilon.
Trước khi sử dụng, người dùng cần lấy thịt bò ra trước nhiều tiếng để thịt đủ thời gian rã đông.